Hướng dẫn ủy quyền qua Alipay

Gửi lệnh thanh toán hộ qua Alipay nhằm để thanh toán cho đơn hàng tại các kênh taobao.com, tmall.com, 1688.com. Có nhiều cách để gửi lệnh thanh toán hộ qua Alipay này:

1: Nhờ thanh toán khi đã ra đơn hàng trên taobao.com, tmall.com, 1688.com

2: Nhờ thanh toán hộ khi dùng Alipay gửi lệnh

3: Gửi lệnh thanh toán hộ khi đang tiến hành thanh toán đơn hàng

4: Nhờ thanh toán hộ tại các website thời trang (hm.com, forever21.cn…), các website về tài khoản game bằng việc xuất QR code (code chỉ tồn tại 2 phút)

Sau đây là hướng dẫn cụ thể các bước thực hiện:

Cách 1: nhờ thanh toán khi đã ra đơn hàng trên taobao.com, tmall.com, 1688.com

 • HƯỚNG DẪN GỬI LỆNH THANH TOÁN HỘ TAOBAO TRÊN ĐIỆN THOẠI
 • HƯỚNG DẪN GỬI LỆNH TTH TRÊN LAPTOP, PC:

HIỆN TẠI 1688 KHÔNG CHO GOM ĐƠN HÀNG GỬI LỆNH THANH TOÁN HỘ, CHỈ CÓ THỂ DÙNG CÁCH 1 ĐƠN HÀNG GỬI THÀNH 1 LỆNH

Bước 1:  Chọn thanh toán cho chỉ một đơn hàng trong 1 lệnh yêu cầu thanh toán hộ (1688.com) hoặc chọn thanh toán 1 lúc nhiều đơn hàng (合并代付)(taobao.com, tmall.com) Yêu cầu thanh toán hộ 1 lệnh gồm nhiều đơn hàng

Bước 2: Nhập thông tin người thanh toán hộ. (Thanh toán hộ 1 lệnh chứa 1 đơn hàng & Thanh toán hộ 1 lệnh chứa nhiều đơn hàng)

Bước 3: Nhận được thông báo với hình ảnh như bên dưới là bạn đã gửi yêu cầu thành công

  Cách 2: Nhờ thanh toán hộ khi dùng Alipay gửi lệnh

Bước 1: Đăng nhập vào Alipay qua đường link: http://auth.alipay.com. Nhập email liên kết với alipay và password (hay còn gọi là password đăng nhập, cùng chung password taobao.com)

**Lưu ý: Nếu muốn đăng nhập bằng số điện thoại hay nick taobao thì lựa chọn 淘宝会员登录

Bước 2:

Bước 3: Xem tiếp bước 2 của phần bên trên.

Cách 3: Gửi lệnh thanh toán hộ khi đang tiến hành thanh toán đơn hàng

Bước 1: tìm đến nút như trong hình
Bước 2: tiến hành bước 2 như bên trên, nhập vào thông tin của người thanh toán hộ

 Cách 4: Nhờ thanh toán hộ tại các website khác (hm.com, forever21.cn…) các website về tài khoản game, tài khoản hình (code chỉ tồn tại 2 phút)

Khi tiến hành thanh toán, chọn biểu tượng Alipay, đến bước phải nhập vào tài khoản Alipay và password thanh toán Alipay thì làm theo hình để lấy QR code, gửi QR code cho chúng tôi để chúng tôi quét thanh toán.

 

Câu hỏi thường gặp – FAQ

 1. Tại sao tôi đã ra đơn hàng bên 1688.com nhưng bên Alipay tôi không tìm thấy giao dịch để yêu cầu thanh toán hộ?Picture11Bạn lưu ý phải chọn lựa như hình bên khi ra đơn hàng bên 1688.com để giao dịch của bạn xuất hiện trong lịch sử giao dịch của Alipay

 2. Tại sao lúc tôi chọn gửi lệnh yêu cầu thanh toán hộ nhận được thông báo “申请代付失败 – 交易已申请代付”?
  Vì 1 đơn nào đó của bạn đã 1 lần yêu cầu ai đó thanh toán hộ, trước hết bạn phải hủy bỏ lệnh yêu cầu cũ, mới có thể yêu cầu lệnh thanh toán hộ mới. Bạn thực hiện theo các bước:
  – Đăng nhập Alipay theo link http://auth.alipay.com
  – Chọn giao dịch cần thanh toán và làm như hình bên dưới
  – Bấm nút cam 确定 để xác nhận hủy lệnhPicture22Picture33
 3. Khi yêu cầu thanh toán hộ tôi nhận được thông báo “宝贝库存不足 – 返回已买到的宝贝” và không cho gửi lệnh?

Thông báo báo rằng 1 trong những đơn bạn chọn để gộp thanh toán hộ đã hết hàng, bạn phải bỏ đơn đó ra hoặc đặt lại và thực hiện lại gộp và gửi yêu cầu thanh toán hộ.

 1. Trong trường hợp sau khi thanh toán hộ hoàn tất người bán mới báo hết hàng, tiền hoàn trả hàng thiếu sẽ được gửi vào đâu?
  Mặc định tiền hoàn trả gọi là 退款 sẽ được gửi vào tài khoản người thực hiện thanh toán giao dịch. Nếu giao dịch được thanh toán hộ thì tài khoản thanh toán hộ sẽ nhận được số tiền này. Lúc đó bạn vui lòng thông báo với chúng tôi bằng cách chụp màn hình giao dịch hoàn tiền, gửi chúng tôi, khi đối chiếu đã nhận số tiền này, chúng tôi sẽ ghi chú và trừ tại 100% tiền được hoàn này vào giao dịch thanh toán hộ tiếp theo của bạn.
 2. Tôi phải thanh toán 100% số tiền của lệnh thanh toán hộ hay chỉ ứng trươc 20% 30% 50% như với đặt hàng hộ?
  Thanh toán hộ cũng y như bạn tự thanh toán khi mua hàng, khác ở chỗ chúng tôi đại diện bạn thanh toán. Và khi bạn tự đi mua hàng bạn cũng phải thanh toán đủ 100% tiền người bán mới gửi hàng cho bạn. Mọi vấn đề về hàng thiếu, hàng lỗi chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm. Đó là phần bạn dùng tài khoản của bạn giải quyết thưa kiện với bên người bán.
 3. Thời gian thực hiện xong lệnh thanh toán hộ là bao lâu?
  Như bên trên quy trình thực hiện 1 lệnh thanh toán hộ nhanh hay chậm tùy thuộc vào việc bạn chốt lệnh, chốt tiền quy đổi vnđ, chuyển tiền giao dịch của lệnh (vnđ). Ngay sau khi chúng tôi nhận đủ 100% số tiền của lệnh thanh toán hộ (vnđ), chúng tôi sẽ thực hiện trong 5 đến 10 phút.

 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0972 031 889