Hướng dẫn chuyển tiền qua Wechat nhanh chóng, đơn giản.

Wechat là gì?

WeChat là một ứng dụng đa mục đích như: Gửi tin nhắn, phương tiện truyền thông xã hội và thanh toán di động Trung Quốc được Tencent phát triển. Ứng dụng này được phát hành lần đầu tiên vào năm 2011 và trở thành một trong những ứng dụng di động độc lập lớn nhất thế giới vào năm 2018, với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

WeChat là một ứng dụng đa mục đích của Trung Quốc.

Ban đầu, Wechat được phát triển như mạng xã hội với những tính năng cơ bản như nghe, gọi video, chat, chia sẻ hình ảnh, … Về sau Wechat phát triển thêm nhiều tính năng mới, trong đó có Wechat Pay. Wechat Pay hoạt động giống như ví điện tử, cho phép nhận, chuyển tiền và thực hiện các giao dịch tài chính. Người có tài khoản Wechat có thể nhận tiền từ tài khoản khác, rút tiền mặt từ tài khoản của chính mình.

Hiện nay, tại Trung Quốc Wechat là công cụ liên lạc, thanh toán, chuyển tiền, giao dịch,… thuận tiện và dễ dàng. Nhưng để chuyển tiền qua Wechat tại Việt Nam là điều không hề đơn giản. Vì nếu như quý khách không có số điện thoại ở Trung Quốc thì không thể nào kích hoạt và sử dụng tính năng nhận, rút tiền trên Wechat được.

Cách chuyển tiền qua Wechat

# Điều kiện rút tiền từ Wechat

Như đã chia sẻ bên trên Wechat Pay có vai trò như một ví điện tử nên nếu quý khách muốn chuyển tiền vào Wechat thì trước tiên phải có liên kết với ít nhất một tài khoản ngân hàng Trung Quốc. Sau đó, chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng vào Wechat. Quý khách cũng có thể chuyển tiền qua lại giữa các tài khoản Wechat với nhau. Nhưng chỉ có thể chuyển tiền từ tài khoản Wechat sang tài khoản ngân hàng khi 2 tài khoản này đã liên kết nhau (thêm bạn).

Vì Wechat cũng không cho phép quý khách rút tiền mặt trực tiếp nên nếu quý khách muốn rút tiền từ Wechat thì tài khoản wechat của quý khách phải liên kết với tài khoản ngân hàng. Sau đó, quý khách thực hiện chuyển tiền từ Wechat sang tài khoản ngân hàng đã được liên kết và rút tiền mặt từ tài khoản ngân hàng đó.

Wechat Pay có vai trò như một ví điện tử nên nếu quý khách muốn chuyển tiền vào Wechat thì trước tiên phải có liên kết với ít nhất một tài khoản ngân hàng Trung Quốc.

# Có thể rút tiền qua Wechat tại Việt Nam

Để rút tiền trên Wechat tại Việt Nam thì quý khách cần phải đáp ứng được những điều kiện sau đây:

 • Có một tài khoản ngân hàng Trung Quốc để liên kết với ứng dụng Wechat.
 • Liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử Wechat Pay.
 • Chuyển tiền từ tài khoản ví Wechat sang tài khoản ngân hàng.
 • Rút tiền từ tài khoản ngân hàng qua nhiều cách khác nhau tùy vào điều kiện.

Tại Việt Nam hiện đang có nhiều ngân hàng Trung Quốc hoạt động như: Ngân hàng công thương Trung Quốc, China Construction Bank, Agricultural Bank of China Limited,…Nếu có nhu cầu liên kết tài khoản ngân hàng với Wechat thì quý khách có thể đến quầy giao dịch của những ngân hàng này để mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc.

Các bước chuyển tiền từ Wechat sang tài khoản ngân hàng

 • Quý khách mở ứng dụng ví điện tử Wechat Pay.
 • Nhập tài khoản và mật khẩu để đăng nhập ứng dụng.
 • Chọn tính năng Chuyển tiền sang thẻ ngân hàng Trung Quốc.
 • Nhập số thẻ ATM/ số tài khoản ngân hàng và số tiền cần chuyển.
 • Nhập nội dung chuyển tiền.
 • Kiểm tra các thông tin và nhấn Xác nhận.
 • Ngay sau đó tiền sẽ được chuyển từ ví Wechat sang tài khoản ngân hàng.

Chuyển tiền qua Wechat đơn giản, nhanh chóng.

Quý khách đang muốn chuyển tiền qua Wechat nhưng còn chưa thực hiện được? Quý khách đang sở hữu một tài khoản Alipay, Wechat hoặc tài khoản Ngân hàng Trung Quốc nhưng không có sẵn tiền Nhân dân tệ? Hãy sử dụng ngay dịch vụ nạp tiền Alipay, Wechat, Ngân hàng Trung Quốc mà chúng tôi đang cung cấp. Liên hệ ngay để được hỗ trợ nhiệt tình và nhanh chóng !

 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0972 031 889